Friday, February 21

วิธีใช้งาน Line

ทุกวันนี้การใช้งานช่องทางในการติดต่อสื่อสารเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความที่โลกพัฒนาไปได้ไกลกว่าสมัยก่อนเยอะ ช่องทางการติดต่อสื่อสารที่เพิ่มเข้ามาก็ล้วนแล้วแต่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ใช้งานทั้งสิ้น Line เองก็เป็นอีกช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วเทคนิคในการใช้งาน Line ก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้เพื่ออะไรบ้าง ซึ่งจะขอบอกวิธีการใช้งานบางอย่างที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับผู้ที่ใช้งานด้วย

LINE-

วิธีการใช้งาน Line

  1. เริ่มต้นของการมี Line เป็นของตนเองเราสามารถสมัคร Account Line ได้จากทั้งในมือถือหรือในคอมพิวเตอร์ โดยสามารถสมัครได้ตามขั้นตอนที่ Line กำหนดไม่ว่าจะใช้อีเมล์ส่วนตัวหรือการใช้เบอร์มือถือก็สามารถสมัครได้ด้วยกันทั้งสิ้น เมื่อทำตามขั้นตอนเรียบร้อยก็จะมีการให้เพิ่มชื่อ Line ของเราเรียกว่า ID เมื่อเราเพิ่มเข้าไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพื่อเวลาคนที่ต้องการเพิ่มเพื่อนกับเราเราสามารถบอก ID ตัวนี้ไปได้นั่นเอง
  2. ปกติแล้วการเพิ่มเพื่อนของ Line หลักๆ จะสามารถทำได้ 3 ช่องทางประกอบไปด้วย การเพิ่ม ID Line, การเพิ่มเบอร์มือถือลงไปในมือถือของตนเองแล้วถ้าหากมีการเปิดรับอัตโนมัติ Line ของคนที่เราเพิ่มชื่อเอาไว้ก็จะขึ้นมาและอีกวิธีการคือการใช้ QR Code ที่จะถ่ายรูปในแอพฯ Line แล้วเพื่อนคนนั้นก็จะขึ้นมาให้กดเพิ่มเพื่อน
  3. เราสามารถอัพเดทข้อมูลของเราผ่านหน้าโปรไฟล์ใน Line ของเราได้เหมือนกับโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ซึ่งในหน้าฟีดข่าวของเราก็จะมีการขึ้นรายละเอียดต่างๆ ที่เพื่อนใน Line ของเราได้ทำการอัพเดทไว้ด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้สามารถรู้ความเคลื่อนไหวคนอื่นได้
  4. เราสามารถเลือกใช้สติ๊กเกอร์แทนคำพูดหรือความรู้สึกได้ โดยมีทั้งสติ๊กเกอร์ที่ทำมาแจกฟรีและสติ๊กเกอร์ที่ต้องเสียเงินซื้อมา
  5. นอกจากจะใช้ Line ในการติดต่อสื่อสารด้วยข้อความแล้วเรายังสามารถโทรศัพท์หรือวีดีโอคอลหากันได้อีกด้วย เป็นอีกช่องทางที่ช่วยในการประหยัดค่าโทรศัพท์มาก แต่ทั้งนี้สัญญาณอินเตอร์เน็ตของทั้ง 2 ฝ่ายต้องดีในระดับหนึ่งเหมือนกัน
  6. สามารถสร้างกลุ่มเฉพาะกับคนที่เราต้องการคุยได้ด้วยการตั้งค่ากลุ่มพร้อมกับเชิญคนที่ต้องการให้เข้ามาอยู่ในกลุ่ม เมื่อการตอบรับคำเชิญเป็นผลก็เท่ากับว่าสามารถคุยกันเฉพาะกลุ่มได้ และทุกวันนี้สามารถโทรหาหรือวีดีโอคอลในรูปแบบกลุ่มได้แล้วด้วย
  7. สามารถปิดการแจ้งเตือนให้เงียบโดยไม่มีเสียงก็ได้ หรือต้องการบล็อกคนที่ไม่ต้องการคุยด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีวิธีการใช้งานอีกมากมายให้ได้เลือกกันเต็มที่ซึ่งสามารถเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะศึกษารายละเอียดต่างๆ ได้ไม่ยาก